Khoa Vệ sinh an toàn thực phẩm

25/01/2019

  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN VỤ BẢN

KHOA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

1. Cơ cấu tổ chức cán bộ: Tập thể khoa gồm có 3 nhân viên.

   Phó trưởng khoa: Bùi Văn Nam

2. Chức năng, nhiệm vụ

-Tham mưu, phối hợp thực hiện các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện:

- Thực hiện phổ biến, hướng dẫn các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho cộng đồng, nhân dân và các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

- Thực hiện công tác tuyên truyền, tư vấn, tập huấn kiến thức ATTP theo thẩm quyền được giao cho đối tượng sản xuất, kinh doanh, chế biến (SX-KD-CBTP) thuộc phân cấp quản lý; Tổ chức các lớp tập huấn kiến thức ATTP theo yêu cầu để nâng cao hiểu biết của chủ cơ sở và nhân viên các cơ sở SX - KD – CBTP, trường học, cơ sở nuôi dạy trẻ trên địa bàn.

- Thực hiện công tác kiểm tra, hậu kiểm chuyên ngành ATTP; 

- Triển khai các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm theo quy định; Tiến hành điều tra, xử lý và lấy mẫu xét nghiệm khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

- Phối hợp với các đơn vị có chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước liên quan (Phòng Y tế, UBND huyện.) thực hiện các hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực ATTP gồm: tổ chức vận động các cơ sở thức ăn  ký cam kết về ATTP; thẩm định hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; thực hiện kiểm tra, giám sát định kỳ các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thuộc phân cấp quản lý.