Triển khai tiêm phòng Covid-19 tại TTYT huyện Vụ Bản 03/02/2023

Ngày 26-4, trung tâm y tế huyện Vụ Bản bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 (do AstraZeneca sản xuất) cho nhóm đối tượng ưu tiên, miễn phí theo Nghị quyết số 21/NQ-CP, ngày 26-2-2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19.

Với tính chất quan trọng của đợt tiêm này và nhằm đảm bảo công tác an toàn trong tiêm chủng, quy trình tiêm chủng tại TTYT huyện Vụ Bản được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc.

Điểm tiêm được bố trí theo quy tắc một chiều: thứ tự từ bàn đón tiếp, hướng dẫn đến khu vực chờ trước tiêm chủng; bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng; bàn tiêm chủng...Bên cạnh đó về nhân lực được bố trí đầy đủ, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có).