Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm nhân sự bổ nhiệm chức danh giám đốc, phó giám đốc TTYT huyện Vụ Bản 08/08/2024

Sáng 07/08/2024, trung tâm y tế huyện Vụ Bản đã tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh giám đốc và phó giám đốc. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện của ủy ban nhân dân huyện Vụ Bản và lãnh đạo các khoa phòng của trung tâm y tế.

Tại Hội nghị nhấn mạnh: Việc lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo là nội dung quan trọng trong đánh giá cán bộ, là cơ sở để đề xuất, tham mưu cấp có thẩm quyền cử đi đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ; nhằm đánh giá uy tín và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; giúp cán bộ "tự soi", "tự sửa", tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác nhằm nâng cao vị trí, vai trò lãnh đạo, quản lý, giám sát. Trong quá trình tổ chức lấy phiếu tín nhiệm và sử dụng kết quả tín nhiệm phải làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, bảo đảm thực chất, dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch. Nghiêm cấm và xử lý nghiêm hành vi vi phạm, làm sai lệch mức độ tín nhiệm hoặc lợi dụng lấy phiếu tín nhiệm để làm giảm uy tín của người khác, gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm phải báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý cán bộ và được công khai theo quy định.

Trách nhiệm của người ghi phiếu: Nghiên cứu kỹ lưỡng, đánh giá khách quan, thận trọng, trung thực, công tâm về người được lấy phiếu tín nhiệm trong nội dung báo cáo đã gửi trước để thể hiện mức độ tín nhiệm cụ thể trong phiếu tín nhiệm